10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về nụ cười

0
347

10 điều thú vị có thể bạn chưa biết về nụ cười

  1. Nụ cười có tác dụng như một loại thuốc, làm tăng mức độ cortisol trong cơ thể bạn. Cortisol là một hormone có tác dụng tích cực trong việc chống lại những virus và vi khuẩn có hại, kích thích hệ thống miễn dịch. Vì vậy, khi cười, bạn đang làm cho mình trở nên khỏe khoắn hơn.

2. Tiếng cười giúp giảm căng thẳng, xua tan mọi mệt mỏi trong cuộc sống.

3. Tiếng cười có khả năng lan tỏa. Khi bạn đang trong tâm trạng không tốt, bạn đi chơi cùng nhóm bạn và họ không ngừng cười đùa, bạn sẽ cảm thấy khá hơn và bỗng dưng bạn cũng sẽ mỉm cười. Khả năng lan tỏa của tiếng cười cũng giống như khi chúng ta ngáp vậy.

4. Cười cũng là một hình thức tập thể dục. Cười không thể nhanh chóng giúp bạn giảm ngay vòng eo xuống vài cm nhưng sẽ đốt cháy calo và làm tăng nhịp tim của bạn. Cười chắc chắn sẽ thú vị hơn việc bạn phải nhễ nhại mồ hôi ở phòng tập gym.

5. Chúng ta sẽ cười nhiều hơn khi đi với nhóm bạn thay vì ở một mình. Đó là lúc cùng xem một bộ phim hay, nói một câu chuyện hay. Điều này ủng hộ giả thuyết rằng tiếng cười mang tính xã hội.

6. Tiếng cười giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng tiếng cười kích hoạt hệ thống miễn dịch chống lại sự hình thành các khối u ác tính. Nói cách khác, cười có thể giúp bạn giảm nguy cơ bị ung thư.

7. Không phải chỉ khi pha trò, xem một bộ phim hài chúng ta mới có thể cười. Tiếng cười có thể phát ra ở mọi hoàn cảnh, thậm chí ngay cả khi bạn đang khóc.

8. Phụ nữ cười nhiều hơn nam giới. Cười cũng là một cách để phụ nữ biểu hiện tình cảm. Thậm chí, họ có thể cười vì bất kỳ điều gì.

9. Tiếng cười giúp tình cảm thêm gắn bó. Khoa học đã chứng minh rằng, các cặp vợ chồng cười nhiều hơn thường ở bên nhau lâu hơn.

10. Và Cười còn giúp bạn trở nên đẹp hơn. Chắc chắn rồi!

Với vô số lợi ích của nụ cười, chúng hãy luôn sống lạc quan và cười thật nhiều nhé!

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here