5 thói quen hằng ngày giúp bạn thêm thông minh

0
250
Luyn tp trí não giúp chúng ta sng thông minh hơn và chng lú ln sm khi v già! Cùng khám phá nhng thói quen hu ích cho trí não và áp dng chúng hng ngày nhé.

Những thói quen hằng ngày của chúng ta không những hình thành nên tính cách của mỗi người mà còn tác động nhiều đến sức khỏe, đặc biệt là trí tuệ.

Tập thể dục hằng ngày giúp chúng ta thông minh hơn

Tập thể dục ngoài việc giúp chúng ta có một cơ thể dẻo dai, nó còn tác động lên trí não của chúng ta rất nhiều bằng việc giải phóng horemone tăng trưởng cho não bộ (BDNF) giúp duy trì trí nhớ dài hạn và horemone Endorphins giúp chúng ta có cảm giác hạnh phúc hơn trong cuộc sống.

Chơi nhạc cụ giúp chúng ta thông minh hơn

Chơi nhạc cụ không những giúp phát triển khả năng thụ cảm âm nhạc, ngôn từ mà còn nâng cao khả năng nhận thức và giải quyết vấn đề. Điều này rất có lợi cho trí não. Đây cũng là một trong những lý do tại sao những năm gần đây, các bà mẹ thường đăng ký cho con mình theo học các lớp âm nhạc năng khiếu.

Chơi game giúp chúng ta thông minh hơn

Game là một thứ dễ gây nghiện, vì vậy nên nó thường mang tiếng xấu, nhất là với các bậc phụ huynh. Tuy nhiên trên thực tế, việc chơi game lại là một phương pháp rèn luyện trí não rất tốt.

Học ngôn ngữ mới giúp chúng ta thông minh hơn

Đây là điều không phải bàn cãi nhiều, bởi không chỉ học ngoại ngữ mà học bất cứ một kiến thức gì mới (dù là những mẹo vặt, tin vắn,…) thì đều giúp trí não của chúng ta trở nên thông minh hơn.

Đọc sách giúp chúng ta thông minh hơn

Đọc sách giúp chúng ta thông minh là điều mà ai cũng biết, và tin rất vui ở đây là không chỉ loại sách học thuật mới phát huy tác dụng mà kể cả truyện tranh cũng bổ trợ cho việc sử dụng thành thạo ngôn ngữ của chúng ta. Một nghiên cứu của Nhật cho thấy, trẻ em đọc nhiều truyện tranh hơn có khả năng sử dụng từ ngữ tốt hơn khi lớn lên so với các em còn lại.

Ngoài những thói quen trên, bạn có thể sử dụng các ứng dụng trên smartphone về luyện trí não (brain exercise) để tăng cường sự minh mẫn, tính phản xạ, óc phán đoán suy luận,… Các ứng dụng này bao gồm nhiều hoạt động, đảm bảo bạn sẽ không phát chán trong quá trình luyện tập đâu nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here