Đào tạo Ứng dụng công cụ Power Query trong quản trị ngân sách

0
706

Ngày 04/12/2019, tại phòng họp Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Nam Triều, Anh Phan Đức Hân – Giám đốc điều hành công ty Cổ phần đầu tư NIG Việt Nam đã có buổi đào tạo Ứng dụng công cụ Power Query trong quản trị ngân sách cho các CEO và Kế toán trưởng của 9 công ty trong hệ thống, bao gồm: Công ty Nam Triều, Tomita, Indema, Trần Gia, Giáo dục mầm non, SEB, An Thái, Romeco và Zusso.

Được biết, Power Query là một công cụ kết nối dữ liệu cho phép người dùng khám phá, kết nối, kết hợp và tinh chỉnh nguồn dữ liệu để đáp ứng nhu cầu phân tích. Các tính năng trong Power query có sẵn trong Excel và Power BI trên máy tính.

Với Power Query người dùng có thể tìm kiếm nguồn dữ liệu, tạo kết nối, rồi định hình dữ liệu đó như loại bỏ cột, thay đổi kiểu dữ liệu hoặc sáp nhập bảng… theo cách thức đáp ứng nhu cầu khác nhau. Việc ứng dụng Power Query trong việc quản trị ngân sách giúp các công ty rút ngắn thời gian nhập, truy vấn dữ liệu để lên báo cáo.

Các CEO và kế toán trưởng các công ty trong buổi đào tạo

Trong buổi đào tạo, CEO NIG cùng đội ngũ thuộc phòng Tài chính – Kế toán NIG đã hướng dẫn mọi người thực hành sử dụng công cụ và giải đáp những câu hỏi mà các học viên đưa ra.

Anh Phan Đức Hân – CEO NIG hướng dẫn mọi người thực hành công cụ Power Query

Sau khi kết thúc buổi học, các học viên có thể tự thực hành việc ứng dụng công cụ Power Query để đáp ứng nhu cầu công việc của bản thân. Ngoài các tính năng và công cụ mà CEO NIG đã chia sẻ trong buổi học, Ban Tài Chính NIG cũng đã phát hành những khóa học cơ bản và nâng cao khác liên quan đến Tài chính – Kế toán trên phầm mềm học trực tuyến CLS để các công ty thành viên có cơ hội tiếp cận và học tập.

Trong năm 2020, Giám đốc điều hành NIG cùng đội ngũ thuộc phòng Tài Chính – Kế toán NIG dự kiến sẽ tổ chức 3 chuyên đề tiếp theo liên quan đến lĩnh vực Tài chính – Kế toán bao gồm:

  • Phân tích quản trị việc thực hiện ngân sách năm 2020;
  • Phân tích rủi ro trong quá trình hoạt động kinh doanh, hoạt động tài chính kế toán;
  • Phương pháp xây dựng chiến lược thuế năm 2020.

Bộ phận Truyền thông nội bộ NIG chúc Anh luôn luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết trong công việc để đem lại thành quả cho tổ chức. Hy vọng trong thời gian tới, CEO NIG cùng đội ngũ của mình sẽ đem đến nhiều khóa học hay và hữu ích cho toàn thể ACE.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here